Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã “mở đường” cho nông dân trồng các giống bông biến đổi gen (BĐG) để tạo ra hạt bông có thể ăn được – đây được xem là một nguồn thực phẩm mới giàu protein có thể đặc biệt hữu ích cho người dân các nước trồng bông đang phải đối mặt với nạn suy dinh dưỡng.

Tọa đàm trực tuyến do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức nhằm trao đổi, thu nhận ý kiến ĐBQH, chuyên gia, nhà quản lý, cử tri trong triển khai chính sách pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV; khẳng định vai trò của công tác BVTV trong việc phát triển nền nông nghiệp sạch, hữu cơ, bền vững gắn với phát triển kinh tế của đất nước.

Việc tồn tại đồng thời phương thức canh tác hữu cơ và cây trồng biến đổi gen (BĐG) là một thách thức lớn – nhưng hoàn toàn khả thi tại Úc. Bài viết sau phỏng vấn và ghi lại các nhận định của Janna Salder – Học giả tại Nuffield đồng thời là một nông dân đến từ Wongan Hills, Tây Úc.